Được sở hữu một khu vườn hoa hồng là điều mơ ước của rất nhiều người, không chỉ giúp tô điểm cho ngôi nhà thêm đẹp mắt, sang trọng mà loài hoa này còn mang những ý nghĩa đặc biệt, như những lời nhắn gửi yêu thương tới người thân trong gia đình.

Vài năm gần đây cây hoa hồng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của rất nhiều người, không phải là do những sự kiện “nổi bật” nào hay là mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa”, mà là do nó đã được trồng làm cảnh tại Việt Nam ngày một nhiều. Ai cũng rõ, với điều kiện khí hậu của Việt Nam thì khó mà có thể tin được là trồng cây hoa hồng được.

Ngoại trừ một vùng có khí hậu mát mẻ quanh năm như Đà Lạt, Mộc Châu hay Sapa, thì các tỉnh thành còn lại đều mang đặc điểm khí hậu nóng, không hề phù hợp cho điều kiện sinh trưởng của cây hoa hồng.

Thật ngạc nhiên là vẫn có thể bắt gặp được cảnh người ta trồng hoa hồng tại những tỉnh này. 

Tất cả những suy nghĩ đã dần phải thay đổi, khi mà có một số giống hoa hồng ngoại nhập đã tỏ ra thích nghỉ với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của nước ta.

Tại Thái Lan đã có trụ sở vườn hoa hồng của David Austin, và các giống hoa hồng đã được nhân lên và cung cấp cho thị trường mới nổi này.

các loại hoa hồng dễ trồng

Các giống hoa hồng này nhanh chóng được lan tỏa và được đón nhận rất nhiệt tình bởi số đông người yêu hoa. Giấc mơ của những khu vườn hoa hồng tại xứ sở nhiệt đới ngày càng hiện rõ. Nếu như bạn đang muốn trồng thử hoa hồng, hãy bắt đầu từ các loại hoa hồng dễ trồng trước để quen với việc chăm sóc loại cây này.

MOW Garden sẽ bật mí cho bạn một số giống cây để bạn khởi tạo khu vườn hoa hồng cho riêng mình.

I – Hoa hồng có dễ trồng không?

Câu trả lời là KHÔNG. Bởi bầu hết các giống cây hoa hồng đều rất khó chinh phục, và thậm chí người ta phải nói về đặc tính của loài hoa này là “rất đỏng đảnh”. Vật lý do vì sao mà hoa hồng lại khó trồng:

  • Thứ nhất, hoa hồng cần có thổ nhưỡng phù hợp thì mới phát triển bền vững được. 
  • Thứ hai, với khí hậu mát mẻ thì hoa mới đạt chất lượng tốt nhất. 
  • Thứ ba, nhu cầu về dinh dưỡng phức luôn ở mức cao, phức tạp vào mỗi thời kì khác nhau. 
  • Thứ tư, rất dễ bị các loại sâu bệnh tấn công nên phải biết cách chăm sóc.

Ngay cả các loại hoa hồng dễ trồng được liệt kê dưới đây cũng không hẳn dễ đâu, mà phải tóm gọn lại là chúng đã gần như thuần với điều kiện khí hậu tại nước ta, và so với một số giống hoa hồng khác thì “có khả năng” sống xót tốt hơn. Cho nên tính “dễ trồng” chỉ là tương đối, và các loại hoa hồng dễ trồng trong bài viết này được chọn lọc dựa vào ba tiêu chí.

hoa hồng trồng trên sân thượng tại Q2 TpHCM

Tiêu chí thứ nhất, đây là những giống hoa hồng đã được thuần dưỡng, nhân giống và được trồng phổ biến tại xứ nóng (không phải Đà Lạt).

Tiêu chí thứ hai, là những giống có khả năng kháng bệnh tốt, trồng được lâu năm.

Và cuối cùng thì những những giống hoa hồng này cần phải có hoa to, form đẹp và thơm.

Tóm lại, nếu đã xác trồng cây hoa hồng thì dù là giống dễ trồng hay không thì bạn cũng cần trang bị kiến thức đầy đủ để chăm sóc chúng.

II – Hoa hồng ngoại

Với lịch sử phát triển lâu đời bậc nhất trên thế giới, hoa hồng có số lượng các chủng loại cực kì đa dạng từ những loài cổ đại, trung đại và hiện đại. Đa phần các giống hoa hồng hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội được nhân giống và lai tạo tại các nước Châu Âu, Úc và Nhật Bản, sau đó chúng được đưa các nước châu Á như Thái Lan, và có cả Việt Nam.

Những giống hoa hồng mới du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây được gọi là “hoa hồng ngoại”, đó những giống hoa hồng hiện đại với form hoa nhiều cánh, cuộn xoắn trông rất bắt mắt. Một số trong số hàng tá giống hoa hồng ngoại nhập thì những giống hoa hồng dưới đây là được trồng phổ biến tại Việt Nam.

Ngoại trừ xứ lạnh thì có thể trồng được hầu hết các loại hoa hồng. Nếu có dịp đến Đà Lạt thì bạn sẽ chiêm ngưỡng nhiều giống hoa hồng ngoại khác nhau hơn. Còn dưới đây là một số giống hoa hồng dễ trồng ngay cả tại xứ nóng.

1 hoa hong spirit of freedom de trong

1 – Hoa hồng Spirit of Freedom

Spirit of Freedom sở hữu form hoa hiện đại, có nhiều cánh hoa cuộn xoắn thành hình dạng rất đẹp mắt. Hương thơm dịu nhẹ của Spirit of Freedom cũng đủ mang lại một cảm giác thư thái nhẹ nhàng.

Nếu mới trồng hoa hồng lần đầu thì nên chọn giống hoa hồng này. Nó là thuần với khí hậu và đã được nhân giống rất nhiều tại Việt Nam.

Mặc dù khi được trồng tại vùng có khí lạnh thì form hoa đạt hiệu suất cao hơn, và tại xứ nóng thì form hoa cũng chỉ thua kém một chút thôi.

Vào thời tiết thuận tại Sài Gòn, thì giống hoa hồng Spirit of Freedom còn cho ra form hoa khá chuẩn, và nếu như đủ dinh dưỡng thì có khả năng ra hoa chùm, rất sai hoa.

2 – Hoa hồng Souer Emmanuelle

Souer Emmanuelle là một giống hoa hồng của Pháp, với form hoa cuộn xoắn hiện đại và quyến rũ, kích cỡ hoa thì to như cái chén, vả lại dòng này cũng rất sai hoa, ra hoa quanh năm.

Vào thời điểm nở rộ thì hương thơm của Souer Emmanuelle còn bay thoang thoảng tạo bầu không khí rất thư giãn.

Đây là một giống hoa hồng phổ biến bậc nhất trên thị trường mà MOW thường bắt gặp nhất. Thứ nhất là do hoa hồng Souer Emmanuelle đã thuần với khí hậu nóng, thứ hai là việc nhân giống loại hoa hồng có tỷ lệ thành công cao.

Số lượng những cây hoa hồng cỡ lớn là một minh chứng cho sức sống dẻo dai, bền bỉ và có khả năng kháng bệnh cực tốt của Souer Emmanuelle.

hoa hồng souer dễ trồng nhất tại việt nam
hoa hồng mon couer dễ trồng

3 – Hoa hồng Mon Couer

Mon Couer là một giống hoa hồng được nhân giống tại Nhật Bản. Mặc dù hương thơm của giống hoa hồng này khá ít, hoặc thậm chí chẳng có mùi nhưng bù lại thì khả năng sai bông của giống này rất tốt.

Form hoa của Mon Couer tại xứ thường có ít cánh hơn, kích cỡ cũng bé hơn so với tại xứ lạnh. Tuy nhiên, vào mùa thời tiết thuận thì form hoa của Mon Couer cũng chẳng kém cạnh gì so với xứ nóng.

Ưu điểm tuyệt vời của giống hoa hồng rất dễ chăm sóc, nó có khả năng sinh trưởng rất khỏe, kháng bệnh tốt, và hầu như không cần tốn nhiều công chăm sóc hay thuốc than gì cả. Tuy nhiên, nên cung cấp đầy đủ dinh dưỡng vì giống này rất “háu ăn” đấy.

4 – Hoa hồng Huntington

Nói về sức sống bền bỉ thì Huntington vẫn chưa bì kịp những giống hoa hồng trên, nhưng nó cũng thuộc dạng “vứt bỏ đấy vẫn sống”, miễn sao cần phải phòng bệnh tốt thì giống này sẽ rất sai hoa.

Nhược điểm lớn của giống hoa hồng Huntington là cánh hoa mỏng, rất mau tàn và dễ cháy nắng nên đôi lúc cũng khiến cho người trồng giống hồng khá là nản.

Tuy nhiên, nếu kiên trì chăm sóc, cắt tỉa và dưỡng cây đợi cho tới khi vào mùa thuận, thời điểm tầm tháng 10 đến tháng 3 năm sau, thì hẳn là bạn sẽ không phải hối hận chút nào nào đâu.

hoa hồng huntington
hoa hồng red eden khá dễ chăm sóc

5 – Hoa hồng Red Eden

Là một giống hoa hồng leo Pháp của Alain Meilland, ra đời vào năm 2002. Hoa của Red Eden có màu đỏ tươi, form cúp xoắn hiện đại, lâu tàn, rất sai hoa, có hương thơm nhẹ nhàng vô cùng quyến rũ.

Giống hoa hồng Red Eden được nhiều người ưu chuộng bởi nó cực kì phù hợp khi trồng tại điều kiện nước ta. Red Eden có tốc độ phát triển rất nhanh, thân nhánh to khỏe và cứng cáp, chiều cao trung bình từ 1m5 đến 2m1, thích hợp để trồng thành giàn leo.

Mặc dù Red Eden có bông to khỏe và cánh dày nhưng lại rất dễ bị cháy vào những ngày nắng gắt. Khả năng kháng bệnh vượt trội, không tốn quá nhiều công chăm sóc.

6 – Hoa hồng Pas de Deux

Hoa hồng Pas de Deux có form bông cúp khá giống với Red Eden, đôi lúc vẫn bị nhầm lẫn hai loại này với nhau. Tên gọi nghe khá là “Pháp”, và cũng có nét giống với Red Eden, nhưng chúng chẳng liên quan gì với nhau. Pas de Deux là giống hồng của Nhật, còn Red Eden là của Pháp.

Hoa của Pas de Deux cũng có ưu điểm là rất lâu tàn, nhưng mỗi khi nở sẽ bung xòe hơn so với Red Eden. Vào khí hậu thời tiết se lạnh Pas de Deux cho form cúp xoắn đẹp một cách ấn tượng, nên giống này còn được lựa chọn làm hoa hồng cắt cành.

Là một giống hồng bụi, với chiều cao tầm 0,9m đến 1,2m, Pas de Deux thích hợp trồng thành viền. Sức sống của giống Pas de Deux rất mãnh liệt, và khá dễ trồng.

hoa hồng pas de deux
hoa hồng cam lady of shalott rất thơm

7 – Hoa hồng Lady of Shalott

Lady of Shalott có tốc độ phát triển thân nhánh rất nhanh chóng, với chiều cao từ 1m5 đến 2m4 khi trưởng thành, có xu hướng phân nhánh xum xuê. Đây được xem là một dòng hoa hồng có sức sống rất mãnh liệt, khá dễ trồng và kháng bệnh tốt.

Nếu như bạn đang tìm thêm giống hoa có màu cam cho khu vườn thêm sinh động thì có thể lựa chọn loại hoa hồng này. Hoa của Lady of Shalott không thường xuyên, chu kì ra hoa khá lâu, cánh hoa lại khá mỏng và cũng mua tàn nên đôi lúc sẽ khiến cho người trồng dễ nản.

Tuy nhiên, hương thơm nước hoa tuyệt phẩm của loại hoa hồng sẽ là một lý do để bạn quyết định trồng loại này. Vào mùa thời tiết se lạnh, đầy đủ dinh dưỡng thì Lady of Shalott cho ra bông thường xuyên hơn, nở rộ với số lượng và rất rực rỡ.

8 – Hoa hồng Golden Celebration

Golden Celebration và Lady of Shalott có rất nhiều nét tương đồng với nhau, chúng đều được lai tạo từ David Austin, là top các giống hoa được ưu thích trên toàn cầu. Nếu như không ra hoa thì nhìn bề ngoài, gồm bộ phận lá và nhánh, thì chúng hầu như gần giống nhau.

Theo như tên gọi hoa của Golden Celebration có màu vàng rực như lễ hội, hoa có nhiều cánh hơn, lâu tàn và cũng dày hơn so với Lady of Shalott. Hương thơm của giống hoa hồng này cũng phải nằm trong số các tuyệt phẩm của hồng, rất thư giãn và dễ chịu.

Vào mùa nóng, hoa hồng Golden Celebration cũng rất chậm ra bông, thường có xu hướng phát triển thân nhánh nhiều hơn. Nhưng vào những dịp đầu năm, thời tiết se lạnh, Golden Celebration sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên rực rỡ như “lễ hội”.

hoa hồng màu vàng golden celebratrion
hoa hồng CPM

9 – Hoa hồng CPM (Crown Princess Margareta)

Bổ sung vào danh sách này lại là một giống hoa hồng của David Austin. CPM được viết tắt từ “Crown Princess Margareta”, đặt theo tên của cháu gái nữa hoàng Anh Victoria. Với màu sắc vàng mơ nhẹ nhàng, cùng form bông xoắn nhiều cánh hiện đại khiến ai cũng đều phải mê mẩn.

Những đặc tính của giống hoa hồng CPM cũng khá giống với hai loại hoa hồng Golden Celebration và Lady of Shalott. Tuy nhiên, CPM lại được ưu điểm là sai bông hơn so với hai giống hoa hồng kia. Hương thơm của CPM cũng rất tuyệt vời, đáng để bạn thử trồng một lần trong đời.

Tốc độ sinh trưởng của hoa hồng CPM cũng thiên về phát triển thân nhánh, có khi một nhánh phải rất dài thì mới đậu bông, do đó giống hoa hồng này thích hợp với những giàn leo phát tán rậm rạp, có xu hướng phủ xanh một mảng.

10 – Hoa hồng Double Delight

Cuối cùng, là một giống hoa hồng có hương thơm ngào ngạt đến từ nước Mỹ. Giống hoa hồng có tên là Double Delight, như tên gọi thì chúng có 2 màu sắc đặc trưng, đó là màu trắng kem phía trong và màu hồng ngoài viền.

Hoa hồng Double Delight sở hữu form hoa cuộn xoắn cổ điển và sang trọng. Chỉ cần một bông trong khu vườn của bạn thôi là đủ cho giống hoa này tỏa sáng rồi. Đây là một giống hoa hồng bụi, có chiều cao chỉ tầm 0,5 đến 1m2, tốc độ phát triển rất chậm nên chỉ thích hợp trồng viền hoặc trên ban công.

Điều tuyệt vời là Double Delight vẫn có tỷ lệ cho ra bông chuẩn form khi trồng tại xứ nóng. Và đây cũng là một giống hoa hồng có sức sống rất tốt, kháng bệnh hiệu quả và dễ trồng.

10 hoa hong double delight 8

III – Hoa hồng nội

Mặc dù hoa hồng không có nguồn gốc từ nước Việt, nhưng chúng ta vẫn bắt gặp một số giống hoa hồng cổ được lưu truyền từ đời cha ông để lại. Vẫn không rõ là những giống hoa hồng này đã xuất hiện từ khi nào, nhưng theo như các lời đồn đại thì đây là nhưng giống hoa hồng Pháp.

Điều này cũng khá là hợp lý khi mà nước ta chịu sự đô hộ bởi thực dân Pháp trước đó. Và hẳn là người Pháp đã đem về nước ta một số giống hoa hồng để trồng thử. Đến nay, các giống hoa hồng này vẫn còn và được gọi là hoa hồng cổ.

Vốn đã được trồng tại điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại Việt Nam từ lâu nên chẳng lạ gì chúng đã được thuần hóa và khá dễ trồng.

11 hoa hong co sapa 11

1 – Hoa hồng cổ Sapa

Có lẽ hoa hồng cổ Sapa không còn xa lạ đối với người yêu hoa tại miền Bắc. Đây là một giống hoa hồng cực kì sai bông, độ lặp bông, và hầu như có thể thấy bông ra liên tục với những cây lớn. Nếu như cắt tỉa để kích bông đồng loạt thì cây sẽ nở rộ rất rực rỡ.

Mặc dù không có hương thơm và mau tàn, nhưng hoa hồng cổ Sapa lại sở hữu form bông và màu sắc vô cùng nổi bật, cuốn hút. Hoa hồng cổ Sapa cũng có tốc độ phát triển rất nhanh chóng, chỉ cần vài năm chăm sóc ta sẽ có một gốc cây có đường kính to khỏe.

Tại miền nam thì giống hoa hồng này chỉ mới được đưa vào và trồng phổ biến gần đây. So với khi hậu xứ lạnh thì form bông khó có thể sánh bằng nhưng về độ rực rỡ, độ sai bông và lặp thì cây vẫn còn giữ được.

2 – Hoa hồng cổ Hải Phòng

Nếu như bạn là một người thích sự đơn giản thì hãy lựa chọn giống hoa hồng Cổ Hải Phòng, bởi đây là giống hoa hồng dễ trồng cực kì. Chỉ cần điều kiện chăm sóc, đất trồng và chế độ dinh dưỡng đầy đủ thì bạn sẽ có cả một vườn hoa đỏ thắm.

Hương thơm của hoa hồng cổ Hải Phòng cũng thuộc hạng A trong số các giống hoa hồng thơm. Ngay khi được trồng tại xứ nóng thì form hoa của cổ Hải Phòng cũng chẳng khác là mấy, chỉ hơi bé hơn một tí so với xứ lạnh, chẳng đáng kể.

Sức sống tuyệt vời của giống hoa hồng này giúp bạn đỡ nhọc hơn mỗi khi cây bị bệnh, vì giống hoa hồng này sẽ mau chóng phục, ra tược mới và phát triển nhanh trở lại.

12 hoa hong co hai phong
13 hoa hong van khoi

3 – Hoa hồng Vân Khôi

Cổ Vân Khôi thì hơi khó chăm hơn một chút so với hai giống hoa hồng cổ trên, nhưng nó cũng thuộc dạng “vứt đấy tự sống”. Đây là giống hoa hồng thân bụi thấp, có tốc độ phát triển tương đối chậm, chiều cao trung bình từ 0,8m đến 1m6.

Hiện tại, số lượng giống hoa hồng này còn hạn chế vì nó khá khó nhân giống. Tuy nhiên, bù lại hoa hồng cổ Vân Khôi là có form bông hết sức đặc trưng, với dạng cuộn xoắn hình ngôi sao trung tâm, màu hồng tươi sáng đẹp tựa như “vân khôi” mây trời.

Hương thơm phải là điểm nổi bật của giống hoa hồng này, nhưng cũng là một giống hoa hồng có mùi hương dễ chịu và thư giãn. Thích hợp với người ưu thích sưu tầm vẻ đẹp cổ điển của hoa hồng.

4 – Hoa hồng Điều cổ

Điều Cổ hay Cổ Điều là một trong những giống hoa hồng có mặt tại Việt Nam từ rất lâu đời. Nét đặc trưng của giống hoa hồng này mỗi khi trổ bông, chúng sẽ rũ xuống, do nhánh bông khá thon và mềm mại. Thoạt nhìn trông những bông hoa hồng này giống như những ngọn đèn trang trí màu hồng đang rọi xuống.

Hoa hồng Điều cổ tuy không có form bông nhiều cánh phức tạp, không có dạng cuộn xoắn cầu kì hoa mĩ, nhưng lại mang vẻ đẹp mộc mạc mà tinh tế. Hoa hồng Điều cổ quyến rũ theo một cách tự nhiên, với form hoa dạng cúp, cánh mỏng, bông rũ xuống đặc trưng.

Giống hoa hồng Điều cổ không phổ biến nhiều như cổ Sapa và cổ Hải Phòng, vì nhân giống loại này có tỷ lệ thành công khá thấp. Mặc dù vậy, giống hoa hồng có khả năng phát triển tốt, đã thích nghi với điều kiện khí hậu nước ta, mức kháng bệnh cũng rất tốt.

14 hoa hong dieu co 4
hoa hồng điều cổ
15 hoa hong dao co

5 – Hoa hồng Đào cổ

Tên gọi Hồng Đào cổ được đặt theo đặc điểm bông hoa của giống hoa hồng này, khi mà càng gần về phần tâm hoa thì màu hồng phấn càng rõ rệt. Hồng Đào cổ cũng mang một nét đẹp mộc mạc, màu phớt hồng nhẹ màng và mềm mại.

Giữa giống Hồng Đào cổ và Điều cổ có rất nhiều nét tương đồng, đôi lúc vẫn khiến cho nhiều người nhầm lẫn chúng với nhau. Tuy nhiên, Đào cổ thì lại không có hương thơm như giống Hồng Điều cổ và màu sắc cũng nhạt hơn.

Đào cổ có màu sắc gần với Hồng Vân Khôi hơn, và thậm chí có lúc người ta cũng hay nhầm lẫn chúng với hồng Vân Khôi nếu như cây chưa trổ bông

6 – Hoa hồng Bạch Ho

Hoa hồng Bạch Ho được biết đến như là một bài thuốc trị ho trong dân gian từ rất xa xưa. Các bà mẹ thường hay dùng bông hoa của hồng Bạch Ho chưng với mật ong để chữa ho cho trẻ nhỏ, và cũng từ bài thuốc này mà tên của giống hoa hồng màu trắng này được đặt là hồng Bạch Ho.

Mặc dù đã quá “quen mặt” đối với người Việt nhưng khi được hỏi thì không ai rõ loại này có nguồn gốc từ đâu. Không biết đây có phải là hoa hồng bản địa hay là hồng du nhập từ thời Pháp hay không?

Bởi nước Việt vốn không phải là vùng đất của hoa hồng. Để kiểm chứng gốc gác của loại này chắc phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa.

16 hoa hong bach ho
16 hoa hong bach

7 – Hoa hồng Bạch Xếp

Hoa hồng Bạch Xếp là một trong những giống hoa hồng cổ Việt Nam, có dạng thân bụi, cho ra hoa màu trắng tinh khôi và có hương thơm nhẹ rất dễ chịu.

Loại hồng này được tìm thấy nhiều tại các tỉnh phía Bắc và đặc biệt là tại tỉnh Nam Định. Tên gọi của hồng Bạch Xếp còn được gọi với cái tên bản địa là hoa hồng Bạch Nam Định, Bạch Xếp Nam Định, Bạch cổ Nam Định.

Hoa hồng Bạch Xếp cổ là dạng cây thân bụi, có tán cây rộng, mức độ phân nhánh nhiều. Lá cây có đặc điểm dạng kép lông chim mọc cách, xung quanh phần lá chét có nhiều răng cưa nhỏ.

Khi trưởng thành Bạch Xếp cổ có chiều cao trung bình khoảng 1,5 – 3,5 m, đường kính tán 2 – 3 m.

8 – Hoa hồng Nhung cổ

Hồng nhung cổ là tên gọi của giống hoa hồng cổ Việt Nam, xuất hiện từ rất lâu đời. Hiện tại người ta phát hiện ra có hai giống hoa hồng nhung, đó là Hồng nhung cổ miền bắc và Hồng nhung Sadec. Cả hai giống hoa này đều có hoa màu đỏ như nhung và đều có hương thơm.

Và tất nhiên, Hồng nhung Sadec sẽ có khả năng thích nghi tốt hơn với Hồng nhung cổ miền bắc. Hoa hồng Nhung Sadec thì phổ biến hơn, cây phát triển nhanh và có thân nhánh to hơn, chắc khỏe hơn.

Nhìn lại thì thấy hồng nhung ở miền bắc không bì kịp về “độ trâu bò” nhưng Hồng nhung cổ miền bắc lại mang vẻ đẹp và hương thơm quyến rũ hơn. Có form bông khá giống với hồng cổ Hải phòng nhưng nó là một giống hồng thân bụi.

17 hoa hong nhung co
20 hoa hong tuong vi

9 – Hoa hồng Tường Vy

Tường Vy là một cái tên quen thuộc đến từ xứ sở hoa kiểng Sadec tỉnh Đồng Tháp. Đây là giống hoa hồng khá mộc mạc, không hương thơm cũng không có form nhiều cánh, lại mau tàn. Không hề nổi trội như bao giống hoa hồng.

Ưu điểm tuyệt vời nhất của giống hoa hồng này chính là sự “trâu bò” của nó. Với sức sống cực kì mãnh liệt, giống hoa hồng Tường Vy có thể thích nghi với mọi điệu kiện, như là chịu hạn, chịu nóng và kháng sâu bệnh tuyệt vời.

Nếu như không có nhiều thời gian chăm sóc thì hoa hồng Tường Vy là một sự lựa chọn số chọn. Chúng phát triển rất nhanh chóng, có khi đạt chiều cao hơn 2m, phát nhánh rất xum xuê. Đây là một lựa chọn phù hợp khi trồng tại các khu vực bờ rào, ít sự chăm sóc.

10 – Hoa hồng Cổ Huế

Hồng cổ Huế đến nay đã được xác định là có nguồn gốc từ nước Pháp, khi người ta so sánh các đặc điểm của giống này với Louis Philippe rose, thì nhận thấy có sự tương đồng giữa hai giống với nhau.

Khi xưa đây là một giống hoa hồng cung đình, được trồng nhiều trong Đại nội Kinh thành Huế, do đó tên gọi cũng xuất phát từ đây. Đây là một giống hoa hồng có sức sống rất khỏe mạnh, và khá dễ trồng, hầu như rất ít bị bệnh. Có những cây hoa hồng cổ thụ trồng lâu năm có thân cây rất to.

Đến nay thì giống Hồng cổ Huế đã được nhân giống và phổ biến tại nhiều nơi. Tuy nhiên, do kích cỡ bông của giống hoa hồng này khá nhỏ và không có hương thơm nên không được ưa chuộng mấy. Tuy nhiên, loại hồng này cực kì sai bông, và độ lặp bông liên tục.

19 hoahong co hue

Team MOW Garden

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *