Đưa cây xanh vào trồng trong nhà là cách đơn giản nhất để chúng ta hòa với thiên nhiên nhiều hơn, chúng không những giúp ta có một nguồn năng lượng dồi dào mà còn giúp chỉnh chu lại không gian sống và còn giúp ta cả thiện sức khỏe.

Với một lối sống thuần trong nhà, cùng sự phát triển của công nghệ, cả những tác động từ bên ngoài như ô nhiễm không khí, tiếng ồn, dịch bệnh,… đã khiến cho mỗi người ai cũng thèm khát thiên nhiên. Mỗi khi được đi đâu đó ra ngoài, tới những vùng đất nhiều cây cối xanh mát thì ta như được trở về, được tiếp thêm động lực sống.

Cây xanh đã chứng minh cho chúng ta thấy chúng thật sự là một người bạn đồng hành không thể thiếu. Cuộc sống thật nhàm chán khi thiếu đi cây xanh.

Và thật bất hạnh cho những ai phải sống thiếu cây xanh mỗi ngày. Và một khi bạn đã trồng cây trong nhà rồi thì sẽ cứ tiếp tục muốn trồng thêm cây mãi thôi.

Nếu như bạn đang cần tìm những loại cây trồng trong nhà thì bài viết này đúng là nơi mà bạn cần đấy.

Hy vọng với sự tổng hợp hơn 50 loại cây trồng trong nhà khác nhau từ MOW Garden Team có thể giúp bạn có được một khu vườn trong nhà ưng ý nhất.

cây trồng trong nhà

Tạo sao gọi là cây trong nhà?

Cây trong nhà là một bộ phận cây xanh có khả năng thích ứng tốt với môi trường sống trong nhà. Chúng vẫn có thể phát triển khi được đưa vào trong nhà. Chính vì thế mà một số loại cây có hình dáng bắt mắt đã được đưa vào trong nhà, với mục đích ban đầu là để trang trí lại cho nhà cửa, đôi khi được trồng để làm thuốc và một số mục đích khác.

cay canh trong nha 2

Cho đến nay, cây cảnh trong nhà càng trở nên quan trọng đối với con người, khi mà có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích từ việc trồng cây trong nhà, từ việc giúp cải tạo không khí cho tới giá trị về tinh thần, về sức khỏe cũng như về khía cạnh phong thủy. Số lượng các loài cây trong nhà cũng ngày càng phổ biến với rát nhiều chủng loại khác nhau.

Nguồn gốc của cây trồng trong nhà

cây cảnh trong nhà

Vốn dĩ tất cả các loại cây trong nhà đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, chúng xuất hiện tại rất nhiều vùng miền khác nhau.

Với vẻ đẹp tuyệt vời của mình, cây xanh được đưa vào trồng trong nhà với mục đích “thiên nhiên” hóa ngôi nhà của con người. Thật may mắn là những loại cây xanh trồng trong nhà vẫn có thể sống tốt qua thời gian.

Cây trong nhà (Indoor plant hay houseplant) chính là những loại cây sống dưới những tán cây to trong rừng. Các tán cây to và rộng đã che hết phần ánh sáng tự nhiên.

Do đó, những loại cây trong nhà phải thích nghi với điều kiện thiếu sáng, nghĩa là cây sẽ không cần nắng và thích hợp trồng trong nhà. Và quan trọng hơn cả là không nhả khí gây hại con người.

Vì sao nên trồng cây trong nhà?

Vốn dĩ loài người chúng ta được sinh ra từ trong tự nhiên, nơi mà ta được cung cấp không khí để thở, nước sạch để uống, đất đai để trồng trọt chăn nuôi, và cả thuốc để chống lại bệnh tật. Cho nên con người luôn có mối quan hệ mật thiết với thiên nhiên.

Cách đơn giản nhất để cảm nhận được tầm quan trọng của thiên nhiên là hãy lựa chọn làm việc trong môi trường văn phòng chật hẹp, phải tiếp xúc với khói bụi, làm quen với tiếng ồn qua từng ngày.

Chắc chắn sau một thời gian cảm giác “nhớ rừng” của chúng ta sẽ trỗi dậy thôi thúc thoát ra khỏi cảnh đấy, và muốn đi tới một nơi có thật nhiều cây cối.

Nên cũng chẳng lạ khi mà các khu du lịch nghỉ dưỡng lúc nào cũng trồng thật nhiều cây xanh. Tại những nơi mà có càng nhiều cây xanh, môi trường càng tự nhiên thì lại càng có sức hút đến lạ kì.

Các công ty tập đoàn lớn thì luôn sẵn sàng chi mạnh tay để đưa cây xanh về trồng trong văn phòng.

cay xanh trong nha 2

Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng cây xanh có thể hấp thu các chất gây ô nhiễm có trong không khí. Đó là các chất hữu cơ độc hại có thể kể đến là carbon monoxide, fomaldehyde, cloroform, benzen, xylen,… Và cây xanh cũng giúp hấp thụ khí CO2 và thải ra một lượng lớn khí O2 giúp con người giảm stress và cải thiện năng suất làm việc.

Sự thật về cây trong nhà

Xu hướng trồng cây nội thất trong những năm gần đây đã có sự gia tăng đáng kể. Có thể là do năm 2020 bị hạn chế ra đường, nên nhiều người ở nhà cũng tranh thủ thời gian để trồng cây thư giãn đầu óc. Cũng năm này đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ số lượng các thành viên tham vào các nhóm trồng cây trên mạng xã hội.

Số lượng những hình ảnh cây cảnh trong nhà được đăng tải lên mạng xã hội cũng gia tăng đáng kể. Và thật sự những hình ảnh đẹp này đã giúp tạo ra một sức hút rất lớn trong cộng đồng. Thế nhưng đây chỉ là một phần của tảng băng nổi mà người chơi cây muốn khoe với bạn trên mạng xã hội. Còn về thực tế ngoài đời thì sao? Bạn đã từng có mặt tận nơi để chứng kiến hay chưa? Sự thật là gì?

cay xanh trong trong nha

Những câu hỏi hay bắt gặp nhất ở người mới tham gia chính là: “Làm cách nào để duy trì được vẻ đẹp của cây xanh giống như lúc vừa mới mua về?” hoặc là “Làm sao để trồng cây đẹp lồng lộn được như những hình ảnh đăng trên mạng?”. Việc thiếu những trải nghiệm trồng cây, không có người hướng dẫn, cùng với những nỗi băn khoăn trên đã khiến nhiều người cảm thấy thất vọng.

Dù đã tìm “trăm phương ngàn kế” hòng giúp cây xanh của mình luôn “xinh như ban đầu” nhưng nhận lại toàn sự trái ngược. Lâu dần bạn sẽ bắt đầu nản chí, và rồi viện nhiều lý do để từ bỏ. Tất cả những sự biến đổi này có phải là do lỗi của bạn hay không? Để trả lời cây hỏi này, chúng ta hãy bắt đầu từ những vươn ươm.

cay noi that trong nha

Tại các khu vườn ươm được đầu tư bài bản, với điều kiện sống được tạo ra sao cho phù hợp và tối ưu nhất cho cây trồng, thì toàn bộ các loại cây xanh đều nhận được một chế độ chăm sóc cao, tỉ mỉ và công nghiệp. Vì thể cây cảnh trồng tại vườn đều phải đảm bảo có hình dáng bắt mắt, cuốn hút thì mới có thể bán được chứ.

So với điều kiện chăm sóc tại nhà thì khác nhau một trời một vực. Vả lại, công sức, thời gian và kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh trong nhà của bạn cũng đều thua xa, thì sao có thể đẹp được bằng nhà vườn ươm họ trồng.

Hơn nữa, cây trồng tại nhà vườn không hoàn toàn là đẹp hết, mà có tỷ lệ những loại cây ốm yếu trông rất xấu. Và bạn hoàn toàn không bao giờ có cơ hội để thấy chúng đâu.

Nếu như vậy thì chúng ta sẽ không nên trồng cây trong nhà vì nó sẽ “xấu dần” hay sao? Không nhất phải như thế đâu. Bạn chỉ cần giảm mức kì vọng của mình xuống. Cây xanh trồng trong nhà chắc chắn sẽ phải biến đổi vì chỉ chúng cần biết phải lựa chọn phát triển ra sao cho phù hợp với môi trường mới.

Trong điều kiện thiếu ánh sáng, độ ẩm thất thường, giá thể không đảm bảo, dinh dưỡng lúc có lúc không thì cây xanh buộc phải điều chỉnh để dần thích nghi với môi trường mới. Đôi lúc sẽ có một vài lá bị vàng để chúng tiết kiệm năng lượng. Lúc thì siêu vẹo vì phải hướng về phía nguồn sáng.

Tốt nhất là không nên xem cây chỉ là một món đồ trang trí vô tri vô giác, mà hãy “cảm” cây cối đúng nghĩa là một thực thể sống, chúng sẽ có những biến đổi theo thời gian, và những biến đổi này dù thế nào cũng mang lại một dáng vẻ rất riêng, . Từ từ rồi bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp rất riêng, rất tự nhiên và phong nhã của cây trong nhà hơn. Còn nếu như bạn muốn trồng cây một cách hoàn hảo thì chỉ có thể trồng cây giả để không bị thất vọng mà thôi.

Danh sách những loại cây trồng trong nhà

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là loài cây trong nhà phổ biến nhất hiện nay vì chúng rất dễ sống, chịu hạn tốt, không cần phải chăm sóc nhiều và có thể đặt tại vị trí thiếu ánh sáng. Một loại cây mang ý nghĩa phong thủy rất tốt, giúp mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

CAY KIM NGAN
1 cay kim ngan trong nha
c

Cây Kim Ngân

Là một loại cây có sức sống tốt, chịu được hạn và cũng rất thích hợp để trồng trong mát. Không cần nhiều dinh dưỡng vẫn phát triển được nên khá dễ chăm. Từ “Kim Ngân” từ là lưu trữ tiền vàng tượng trưng cho sự thình vượng và tài lộc.

Cây Phú Quý

Cây phú quý có tên khoa học là Aglaonema hybrid, có nguồn gốc từ Indonesia, chúng mọc hoang dại, sức sống tốt, phát triển rất nhanh. Có thể trồng tại nơi thiếu ánh sáng nhưng sẽ ít ra hoa hơn. Chịu hạn tốt, không cần nhiều dinh dưỡng nên dễ chăm sóc.

3 cay phu quy trong trong nha
c
4 cay lan y trong nha

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý là một trong những loại cây hấp thu chất ô nhiễm trong không khí tốt nhất được bình chọn bởi NASA. Nó còn giúp hấp thu phần nào các tia bức xạ không tốt từ thiết bị hiện đại vì thế sẽ hay được trồng trong văn phòng hoặc nơi làm việc.

Cây Ngọc Ngân

Lá cây ngọc ngân độc đáo bởi họa tiết đốm của mình, chúng thường hay được trồng nơi công cộng, nhà hàng, văn phòng và quán cafe. Bên cạnh tác dụng trang trí, cây ngọc ngân cũng khá dễ chăm sóc, có thể sống tại nơi thiếu sáng.

5 cay ngoc ngan
6 cay van loc may man

Cây Vạn Lộc

Lá màu đỏ hồng đặc trưng của cây vạn lộc không thể lẫn vào đâu được. Chúng rất thích hợp để trồng trang trí mỗi khi bạn cần màu sắc nổi bật cho không gian. Có tên khoa học là Aglaonema rotundum pink, thuộc họ Ráy, là cân thân thảo, ưu mát, chịu ẩm và khá dễ chăm sóc.

Cây Hồng Môn

Rất ít có loài thực vật nào có hoa với điều kiện thiếu sáng, cây hồng môn là một trong số đó. Vì có hoa màu đỏ tươi nên nó cũng tượng trưng tình yêu và lòng hiếu khách. Nên cây hồng môn thường hay được trồng tại khu vực lễ tân, phòng khách, quầy bán hàng…

7 cay hong mon trong trong nha
8 cay trau ba la

Cây Trầu Bà

Cây trầu bà leo thì nổi tiếng dễ sống từ xưa tới nay, thậm chí người ta phải tìm cách để loại bỏ nó vì có sức sống quá tốt. Có thể trồng trong nhà thoải mái, không cần nhiều ánh sáng, ưu ẩm và dễ tìm. Bên cạnh đó còn có một số loài trầu bà khác như cây trầu bà lỗ, trầu bà tỷ phú, trầu bà cẩm thạch, trầu bà bạc, trầu bà thanh xuân, trầu bà chân vịt…

Cây Đế Vương

Cây Đế Vương có hai loại là: Đế Vương Xanh và Đế Vương Đỏ. Tên khoa học của nó là Philodendron imperial. Đây là loài cây dẻo dai, ưa ẩm, chịu mát, phát triển nhanh và đặc biệt rất dễ chịu. Loài cây này được trồng để trang trí nhà cửa, đặt tại lối đi, hay trước sảnh, và những nơi công cộng,…

9 cay trau ba de vuong
10 cay duoi cong

Cây Đuôi Công

Cây Đuôi Công được trồng rất phổ biến trên thế giới, nhờ vào lá có nhiều màu sắc sặc sỡ, hoa văn độc lạ và ấn tượng. Có nguồn gốc từ các quốc gia Nam Mỹ, và vừa mới được du nhập về nước ta. Cây thuộc dạng thân thảo, sống dưới bóng râm mát, ưu ẩm và rất dễ sống. Hiện tại có đến hàng trăm loài cây đuôi công khác nhau.

Cây Monstera deliciosa

Monstera deliciosa là loài thực vật to lớn, có nguồn gốc từ khu vực rừng nhiệt đới cận xích đạo, thuộc họ Trầu bà. Loài này có sức sống mãnh liệt, với bộ lá có nhiều lỗ độc đáo, có thể to hơn 1m. Đúng như mô tả của tên gọi Mostera, một loài quái vật của rừng xanh.

11 cay trau ba nam my monstera
12 cay phat loc

Cây Phát Lộc

Trên những cành cây phát lộc có nhiều đốt mắt, và trên những đốt mắt này sẽ mọc ra thành mầm, gọi là “lộc”. Chính vì thế mà loài này có tên gọi cây phát lộc. Loài này cực kì dễ sống nên chẳng cần mất công chăm sóc, mà chỉ cần tưới nước hằng ngày là được. Với dáng “phát lộc” độc đáo của mình cây phát lộc tượng trưng cho sự ăn nên làm ra nên rất chuộng trồng vào những dịp lễ tết, khai trương,…

Cây Bao Thanh Thiên

Cây Bao Thanh Thiên có lá màu xanh đạm, vân màu đỏ sặc sỡ, thích hợp trồng làm cảnh trong nhà. Cây khá chăm sóc, cần đặt nơi có ánh sáng, ưu ẩm và sống lâu. Cây Bao Thanh Thiên tượng trưng cho sự ngay thẳng, chính trực và thanh liêm, được trồng với mong cầu sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc.

13 cay bao thanh thien
14 cay luoi ho

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ được trồng làm cảnh trong nhà rất phổ biến, nó rất dễ sống ngay cả khi đặt tại nơi thiếu nguồn sáng, chịu hạn rất tốt nên không cần chăm sóc nhiều. Là loài cây đặc biệt có thể hấp thụ khí CO2 vào ban đêm nên thích hợp để trồng trong phòng ngủ. Cây mang lượng khí “dương” giúp mang lại vượng khí cho gia chủ.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Lá màu xanh ngắt, có viền màu trắng giúp tạo mảng xanh cho không gian trong nhà rất tốt. Cây có thể sống thiếu nắng, ít bị bệnh, dễ chăm sóc, ưu ẩm và lọc không khí rất tốt. Cây bạch mã hoàng tử tạo độ ẩm cho môi trường nên rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm một số vấn đề về hô hấp.

15 cay bach ma hoang tu
16 cay co lan chi

Cây Cỏ Lan Chi

Cỏ Lan Chi được sử dụng trong một số bài thuốc chữa trị về hệ tiêu hóa, giảm sưng viêm, giải độc cơ thể,… Nó cũng thuộc loài cây rất dễ sống, thanh lọc không khí rất tốt, rất dễ sống và không cần phải chăm sóc nhiều. Là loài cây ưu bóng râm, nhưng phải đầy đủ ánh sáng.

Cây Môn Thanh Tâm

Cây Môn Thanh Tâm Tên khoa học của loài này Aglaonema modestum Schott, có nguồn gốc tại miền nam Trung Quốc. Loài này dễ sống như trầu bà, có thể sống tốt tại nơi thiếu ánh sáng, ưu ẩm và không tốn nhiều công chăm sóc. Với một bộ lá xanh mướt mà hình trái tim, cây môn thanh tâm trồng trang trí trong nhà rất đẹp, nó vừa tạo mảng xanh vừa thanh lọc không khí.

17 cay thanh tam trang tri
18 cay co dong tien

Cây Cỏ Đồng Tiền

Cây Cỏ Đồng Tiền đúng với tên gọi cùa nó, là lá có hình dáng như những đồng xu tròn xinh xắn. Là loài thực vật ưa ẩm, không cần nhiều ánh sáng, có sức sống tốt nên chẳng cần chăm sóc nhiều.

Cây Nha Đam

Cây nha đam có sức sống mãnh liệt, chịu hạn tốt, ít cần chăm sóc. Có xu hướng phát triển vươn lên mang ý nghĩa của một ý chí mạnh mẽ, quyết tâm vượt khó. Lá của nha đam nhiều góc cạnh sắc sảo tượng trưng cho suy nghĩ sắc bén dễ đạt được thành công.

19 cay nha dam lam canh
20 cay sen da

Cây Sen Đá

Cây sen đá là loài thực vật mọng nước, lá của chúng lưu trữ nước và dinh dưỡng nên phòng lên trông rất mũm mĩm và dễ thương. Hiện tại có rất nhiều loài sen đá khác nhau, người ta thường phối các loài để tạo thành tiểu cảnh hoặc cảnh quan trang trí rất đẹp. Sen đá chịu hạn rất tốt nhưng cần có nắng để phát triển, nên đặt tại vị trí gần cửa sổ.

Cây Xương Rồng

Cây Xương Rồng có sức sống rất bền bỉ, chịu được hạn, chịu nóng tốt nên khá dễ trồng, không đòi hỏi chăm sóc. Đặt một vài cây xương rồng trong nhà sẽ giúp cho không gian thêm duyên dáng, lạ mắt và ấn tượng. Nên đặt cây xương rồng tại vị trí có nhiều ánh sáng càng tốt, các khu vực quanh cửa sổ, giếng trời, bên hiên nhà.

21 cay xuong rong
22 cay van nien thanh

Cây Vạn Niên Thanh

Vạn niên thanh nổi bật với bộ lá to dày, mặt trên của lá có viền xanh, bên trong là nhiều đốm lạ mắt thích hợp trồng trang trí trong nhà giúp không gian thêm cá tính. Là một trong những giống Aglaonema thường sống trong bóng mát, có thể phát triển trong điều kiện thiếu ánh sáng. Cây có nhiều đặc tính tốt như trang trí, thanh lọc không khí và mang lại ý nghĩa phong thủy.

Cây Ngũ Gia Bì

Cây ngũ gia bì được biết tới như một vị thuốc trong y học cổ truyền nhiều hơn là làm cảnh. Nhưng với bộ lá hình chân chim độc đáo, lá xanh ngắt, dễ sống, có thể chịu bóng râm tốt nên được trồng để trang trí trong nhà. Cây ngũ gia bì rất dễ chịu, có thể trồng loại đất nào cũng được, ưu ẩm và cũng chịu hạn tốt. Là một loại cây giá trị đáng để trồng.

23 cay ngu gia bi
24 cay bang singapore

Cây Bàng Singapore

Là một trong những loài cây cảnh trong nhà được ưu thích nhất trên thế giới. Cây bàng Singapre không những dễ trồng mà nó còn “giữ dáng” rất tốt khi trồng trong nhà. Với bộ lá to bản và xanh mướt, cây bàng Singapore giúp đem lại cho không gian thêm sức sống, thanh lịch và vẻ tươi mới.

Cây Đa Búp Đỏ

Cây đa búp đỏ sở hữu cho mình một bộ lá xanh mướt, bóng lưỡng và vô cùng sắc sảo. Nên cũng chẳng lạ gì mà các không gian nội thất sang trọng thường hay trồng loại cây này. Vẻ đẹp tuyệt vời của loài này rất thích hợp với những không gian mang phong cách tốt giản, không quá cầu kì hay nhiều chi tiết rồi mắt.

25 cay da bup do
26 cay thiet moc lan

Cây Thiết Mộc Lan

Cây thiết mộc lan là loài cây văn phòng rất được ưu thích vì nó dễ chăm sóc lại mang lại nhiều lợi ích như thanh lọc không khí, tạo mảnh xanh, trang trí không gian và cả về mặt ý nghĩa phong thủy. Cây thường được đặt tại vị trí lỗi ra vào, sảnh phòng khách, quầy tiếp tân, khu vực công cộng…

Cây Trúc Mây

Cây trúc mây có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bạn, nó mang một vẻ đẹp rất mộc mạc, tự nhiên và thanh tao. Loài này ở Việt Nam còn được gọi với tên là cây mật cật. Rất dễ sống, có thể trồng với nhiều loại đất nhưng cần thoát nước tốt, giữ ẩm. Ngoài tác dụng tạo mảnh xanh cho không gian, thì cây trúc mây còn có khả năng hấp khí độc như amoniac, fomaldehyde tốt chỉ sau thiết mộc lan.

27 cay truc may
28 cay cau trong trong nha

Cây Cau Cảnh

Không như một số loại cây cau có kích thước to lớn, một số loại cau cảnh lại được trồng trong nhà để tạo mảnh xanh. Loại cau cảnh này có kích cỡ nhỏ hơn, được trong chậu và có lá xanh mướt giúp không gian thêm sức sống. Chiều cao của cây cau cảnh trong nhà thường chỉ cao từ 60cm đến 200cm, sống được nơi ít ánh sáng, ưu ẩm và dễ chăm sóc.

Một số loại: cau quả đỏ, cau tứ quý, cau thái lan, cau tiểu trâm, cau phú quý.

Cây Dương Xỉ

Cây dương xỉ là loài thực vật sơ khai, chúng xuất hiện trước khi loài khủng long xuất hiện. Với niên đại “khủng” như vậy thì bạn cũng nhận thấy đây là loài dễ sống thế nào. Hiện tại có rất nhiều loại cây dương xỉ khác nhau được đưa vào trong nhà để làm cảnh.

Một số loại: Dương xỉ mỹ, dương xỉ tóc thần, dương xỉ măng tây, dương xỉ kangaroo, dương xỉ chân thỏ,…

29 cay duong xi
30 cay may man

Cây Cẩm Nhung

Cây cẩm nhung loài thực vật lá nhỏ, có nguồn gốc từ rừng mưa nhiệt đới Nam Mỹ, với hơn 15 loài khác nhau và có rất nhiều màu sắc đẹp mắt. Chúng sở hữu nhiều đường gân lá đẹp mắt và sắc sảo, thường được trồng làm tiểu cảnh, chậu cảnh mini, terrarium,… Là loài cây dễ sống nên thường dành cho người mới tập chơi cây cảnh.

Cây Hạnh Phúc

Từ cái tên cây hạnh phúc thì ta cũng thấy loại cây này mang ý nghĩa như thế nào khi trồng trong nhà. Ban đầu nó có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Nam Á. Sau đó được đem về làm cây trồng trong nhà vì nhờ có bộ lá sum xuê và xanh mát.

Cây hạnh phúc có tác dụng trang trí cho không gian nhà thêm xanh tươi và tràn đầy sức sống. Mang ý nghĩa là cây phong thủy cát tường giúp gia chủ giữ mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình.

31 cay hanh phuc
32 cay lan quan tu

Cây Lan Quân Tử

Cây lan quân tử cho ra hoa màu cam sặc sỡ, đẹp mắt và rất lâu tàn. Loài này cũng rất dễ chịu, có thể sống tại nơi râm mát ít ánh sáng, không cần chăm sóc nhiều. Trồng cây lan quân tử trong nhà để ngôi nhà thêm sự thanh lịch, nhẹ nhàng và sang trọng.

Cây Trúc Phát Tài

Loài một loại cây kiểng trong nhà được trồng rất phổ biến từ lâu nay. Cây Trúc Phát Tài có sức sống rất bền bỉ lâu dài, có thể trồng tại khu vực thiếu sáng, ít cần chăm sóc nhiều. Với điều kiện trồng thủy sinh thì sẽ không phải bận tâm tưới nước. Cây thường được trồng để trên bàn làm việc mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

38 cay truc phat loc
33 cay thuong

Cây Thường Xuân

Cây thường xuân hay dây thường xuân, là loài thực vật dây leo có sức sống rất mãnh liệt, chúng nhanh chóng phát triển khi được trồng trong môi trường thích hợp. Là loại cây ưu khí hậu mát mẻ, không chịu được nắng nóng, nên trồng tại nơi mát mẻ, có lượng ánh sáng vừa đủ. Cây trồng trang trí trong nhà rất đẹp, có tác dụng không khí rất tốt.

Cây Ngân Hậu

Cây ngân hậu hay còn được gọi là cây giữ tiền, là một loại cây phong thủy trong nhà đẹp mắt, mang phong thái quý tộc. Cũng là một loài cây thuộc giống Aglaonema ưu ẩm, dễ trồng và trồng được nơi thiếu ánh sáng. Trồng cây ngân hậu giúp mang lại sự may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ.

34 cay ngan hau
35 cay to phung

Cây Tổ Phụng

Là loại thực vật thuộc họ dương xỉ, ưu ẩm, sống tại vùng nhiệt đới và thường hay mọc trên các vách đá ẩm thấp, hoặc trên nền đất ẩm. Loài cây này còn có tên là cây tổ quạ, ráng tổ phụng,… rất thích hợp để trồng theo phong cách nhiệt đời, mang tính mộc mạc và thuần tự nhiên.

Cây Ổ Rồng

Cây Ổ rồng có thân rễ mọc bò, lá phía trên to hướng mặt lên trời, không có cuống và gân hình mắt chim, với kích thước dài khoảng 90cm và rộng 40cm. Đặc biệt lá này không bao giờ rụng mà thường sau khi già, chết khô trên cây sẽ được lớp lá mới ra mọc bao bọc và giữ lại cho mục, tạo thành chất mùn để nuôi cây mẹ.

36 cay o rong
cay buom dem

Cây Bướm Đêm

Cây Bướm Đêm thuộc họ me chua đất, là loại cây thân củ mọc sát đất, cành lá mọc thẳng từ gốc, cuống lá dài và mảnh, mỗi cành có duy nhất 1 lá. Lá được chia ra 3 thuỳ hình tim ngược, phiến lá rộng , nổi rõ gân lá màu nhạt, mọc cân xứng giống như cỏ ba lá. Cây Bướm đêm có hoa, hoa mọc thành cụm trên cuống mảnh, hoa màu trắng xen lẫn hồng, hoặc trắng tím hơi xanh dương ở gốc, hoa có dạng ống loe ở đỉnh.

Cây Kim Ngân Lượng

Cây ngân lượng thuộc loại cây thân gỗ dạng bụi nhỏ. Loại cây này thường có tuổi thọ trung bình cao, có sức chịu đựng tốt, sống lâu năm và có khả năng chịu đựng trong hoàn cảnh khắc nghiệt. Cây ngân lượng có chiều cao khoảng từ 30 đến 100cm rất thích hợp làm các chậu cây cảnh trong nhà.

37 cay kim ngan luong
39 cay may man tai loc

Cây Tài Lộc

Cây tài lộc thường được trồng trong chậu cỡ nhỏ để bàn, trên thân cây có trái, thường được ghép từ nhiều cây lại với nhau. Một chậu cây tài lộc có thể trồng thêm một số loại cỏ xương rồng xanh mướt để tăng tính thẩm mỹ.

Cây Trạng Nguyên

Cứ mỗi dịp lễ noel hoặc tết nguyên đán, thì người ta hay trưng loại cây trạng nguyên này trong nhà. Đây là một loại cây có lá màu đỏ rực phía trên rất đẹp mắt, chúng được lựa chọn để trang hoàng giúp tạo không khí lễ hội trong gia định. Loài cây này cũng gắn liền với các câu chuyện và sự tích dân gian để lại.

40 cay trang nguyen do
mowgarden
41 cay thien tue

Cây Thiên Tuế

Cây thiên tuế iều mang vẻ đẹp của sự uy nghi, sang trọng, cổ kính, trường tồn, nên chúng hay được trang trí nơi trang nghiêm, như đền chùa miếu di tích, trường học,… Bên cạnh đó, chúng còn được trồng ở các khu du lịch, trồng sân vườn làm cảnh hoặc trồng tạo các tiểu cảnh ở mặt tiền để tạo sự tin cậy, uy tín.

Cây Phát Tài Núi

Nhiều tài liệu cho rằng cây có nguồn gốc từ núi cao, vì mang lại cảnh quan đẹp nên được nhân giống và trồng rộng rãi ở nhiều nơi. Tên gọi Phát Tài Núi cũng là vì cây xuất xứ từ vùng núi.

Phát Tài Núi là cây thân gỗ với nhiều cành phân ra từ gốc, nhiều rễ phụ. Lá cây tập trung nhiều ở đỉnh, dạng thuôn hình giáo uốn cong, dài 15-20cm, rộng 5-8cm, gốc có bẹ ôm thân. Phiến lá màu xanh lục đậm bóng

47 cay phat tai nui
42 cay khong khi

Cây Không Khí

Cây không khí là loài thực vật ký sinh, chúng không cần đất mà vẫn có thể phát triển được, chỉ cần có một lượng hơi ẩm trong không khí. Loài cây này có khả năng hấp thụ các loại chất độc có trong không khí rất tốt. Cây không khí rất dễ chăm sóc nên phù hợp với người mới trồng. Nó thường được trồng làm tiểu cảnh, trong chậu thủy tinh hoặc trồng làm terrarium.

Cây Giọt Nước

Sen đá giọt nước hay còn được gọi là giọt nước tròn, mắt nai. Đây là loại khá đặc biệt. Nếu như các loại sen đá bình thường sẽ có thân thẳng hoặc không có thân, lá cây xếp chồng lên nhau và quanh trục giữa có hình dáng như bông hoa sen còn đối với sen giọt nước, thân chúng nhỏ nhưng lại là loại thân dây rủ, lá cây căng mọng nước và có hình dáng như mắt của con nai hoặc hình giọt nước. Đó cũng là lí do mà chúng có tên như vậy.

46 cay giot nuoc treo trong nha
45 cay chuoi canh

Cây Chuối Cảnh

Trồng cây chuối cảnh đang là thú chơi của rất nhiều người nhằm tô điểm không gian sống.Chuối cảnh trên thế giới có rất nhiều loại, song ở Việt Nam phổ biến là cây chuối cảnh mini, cây chuối cảnh rẻ quạt, cây chuối cảnh hoa đỏ… Những loài cây này đều có cách trồng và chăm sóc khá dễ dàng.

Cây Ráy Voi

Ráy cảnh sở hữu tán lá xanh rất to vô cùng đẹp mắt. Trong một hàng cây, bạn sẽ dễ dàng nhận biết nó ngay lần đầu nhìn thấy. Nhờ sở hữu vẻ đẹp ấn tượng này, cây Ráy được lựa chọn để trang trí cho nhiều nơi như resort, nhà hàng, văn phòng, trung tâm thương mại,… Không gian xung quanh sẽ trở nên tươi mát và trong lành hơn.

43 cay ray voi
44 cay da tam phuc

Cây Đa Tam Phúc

Những tán lá hình trái tim điểm tô bởi những màu sắc xanh vàng bắt mắt. Đây là loại cây trồng ưa sáng, nắng. Nên bạn nên trồng ngoài trời hoặc góc nhà có thật nhiều ánh sáng nhé. Tưới nước khi thấy chất trồng khô đi, tuỳ thuộc nơi bạn đặt chậu. Không để đất khô, hoặc trồng thiếu sáng cây dễ bị rụng lá.

Cây Kiểng Lá

Những năm gần đây những loại cây trong nhà bắt đầu có sự chuyển biến mạnh mẽ. Từ những loại cây phong thủy thông dụng trong nhà thì bắt đầu xuất hiện những loại cây kiểng lá mới lạ bắt nguồn từ rừng nhiệt đới như các giống cây thiên về lá như monstera, philodendron, syngonium, anthurium, tổ phụng… đang là những loại cây được nhiều người tìm mua để chăm sóc.

cay kieng la

MOW Garden Team

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *